Không gian văn phòng thường liên quan đến tính không thân thiện và ẩn danh.

Không gian văn phòng thường liên quan đến tính không thân thiện và ẩn danh. Từ những thách thức của việc thiết kế một không gian mà sẽ không chỉ nuôi dưỡng tập trung trong khi làm việc, mà còn cho phép bạn nghỉ ngơi đầy đủ trong giờ nghỉ. Âm học và các giải pháp điều chỉnh riêng biệt trong phân vùng bề mặt đã trở thành ý tưởng hướng dẫn của khái niệm.

Trong không gian văn phòng được thiết kế, chúng tôi đã trích xuất các khu chức năng: khu vực lối vào, không gian mở cho trung tâm cuộc gọi, phòng hội nghị, phòng họp nhỏ, hộp tạo điều kiện cho cuộc trò chuyện và nghỉ ngơi. Các khu vực tham quan, do tính chất cụ thể của công việc trong công ty, được trang bị tủ khóa cho những điều riêng tư của nhân viên. Ranh giới được xác định rõ ràng cho cảm giác tách biệt cuộc sống riêng tư với những người chuyên nghiệp.

Môi trường làm việc ồn ào của trung tâm cuộc gọi và mong muốn tạo ra đặc tính độc đáo của không gian làm việc này đã xác định nhu cầu các giải pháp cải tiến âm thanh cá nhân. Nhóm Metaforma đã chia các không gian làm việc riêng biệt với bộ khuếch tán âm thanh làm bằng vỉ, làm việc mở, cũng như tấm phủ đầy vải hấp thụ âm thanh. Chúng tôi cũng đã thiết kế các bức tường phân chia cao để giảm thiểu sự không thoải mái khi làm việc ở các không gian mở lớn. Các chi tiết như chậu với cây xanh, nằm ở những bàn cụ thể, đã cho không gian một nhân vật thân thiện.

Cần chú ý giải pháp hộp cho các cuộc họp nhanh, mà không cần phải có phòng hội nghị. Những hộp này cũng là câu trả lời cho sự cần thiết phải thiết kế chỗ cho nhân viên sẽ phục vụ như là khu nghỉ ngơi trong không gian văn phòng. Thiết kế ban đầu được đề xuất bởi các nhà thiết kế là cách để xác định các phòng họp nhỏ. Việc đánh số phòng cổ điển đã bị bỏ quên để phân công chúng một cách riêng lẻ cho một trong những hành tinh của hệ mặt trời.

Trong khái niệm này, chúng tôi đã giảm số lượng vật liệu và sử dụng nhiều màu pastel. Không gian được chi phối bởi gỗ bóng mát, thường ở dạng tấm vách ngăn và tấm panel có hình xương cá. Việc lựa chọn các tài liệu bao gồm cả khía cạnh thị giác và kinh tế. Không gian được thiết kế là câu trả lời cho nhu cầu của nhân viên hiện đại. Tập đoàn Metaforma tập trung không chỉ vào việc tạo ra một nơi làm việc thoải mái, mà còn cung cấp không gian nghỉ ngơi và giải trí. Nhờ các giải pháp cá nhân, văn phòng đã trở thành một loại siêu nhỏ.

Tin Liên Quan